Quy trình thay ron cửa tủ lạnh

Trang chủ »Tin tức »Quy trình thay ron cửa tủ...

Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng, đóng vào mở ra nhiều lần nên dễ bị hư hỏng phần ron. Vậy khi nào cần thay ron cửa tủ lạnh, vì sao phải thay phụ kiện này, quy trình thay ron cửa tủ lạnh được thực hiện ra sao, cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

1. Khi nào cần thay ron cửa tủ lạnh?- Khi cánh cửa đóng không được kín khít. 

- Ron cửa tủ lạnh bị bong tróc ra. 

- Ron không còn giữ được độ bám.

2. Vì sao ron cửa tủ lạnh bị hư?

- Thứ nhất, do khi đóng mở cửa tủ lạnh tạo ra va chạm mạnh giữa ron cửa và thanh cửa. 

- Thứ hai, do vô tình có vật sắc nhọn làm rách ron. 

- Thứ ba, khi lau chùi tủ lạnh sử dụng chất tẩy mạnh làm cửa tủ lạnh lâu ngày bị chai. 

-  Thứ tư, sau một thời gian sử dụng ron cửa tủ lạnh sẽ có hiện tượng chai, cứng. 

- Thứ năm, thức ăn lâu ngày bám trên thành cửa, đặc biệt là dầu mỡ làm cho ron không còn độ kín khít. 

- Thứ sáu, không thường xuyên lau chùi, vệ sinh nên ron cửa bị hư hỏng.

3. Quy trình thay ron cửa tủ lạnh chuyên nghiệp

Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu đơn dịch vụ thay ron cửa. Nhân viên tiếp nhận sẽ ghi lại thông tin và gửi đến bộ phận kỹ thuật để đưa người đến tận nơi kiểm tra tình trạng hư hỏng của ron cửa. 

Bước 2: Viết giấy ghi nhận cánh cửa để mang về xưởng ép ron. Đảm bảo trong giấy này có mộc đỏ của công ty. Bước 3: Dùng máy cạo bỏ đi lớp ron cũ rồi dùng máy chuyên dụng để ép lại ron cửa mới vào. Trong quá trình ép người thợ cần phải giữ cho cân cánh cửa để đóng hít dễ dàng. 

Bước 4: Bàn giao và lắp đặt hoàn thiện cho khách hàng. Vì được dùng bằng công nghệ ép ron bằng máy chuyên dụng nên sản phẩm này đảm bảo tuổi thọ cao, không bị bong tróc hay cong vênh. 

4. Những câu hỏi thường gặp khi thay ron cửaCâu 1: Ron của thay mới có tốt không?

Thông thường cửa tủ lạnh của nhà bạn sử dụng loại ron nào thì đơn vị thay ron cửa sẽ dùng đúng loại như ban đầu. Vì vậy nó sẽ đảm bảo độ bám dính tốt, không bị xô lệch, cong vênh. 

Câu 2: Thời gian thay ron cửa là bao lâu?

Vì phải cạo bỏ đi lớp ron cũ và sử dụng máy ép ron mới, vì vậy cánh cửa cần phải được mang về xưởng thì mới có đầy đủ dụng cụ, thiết bị để thay thế. Trung bình, thời gian thay ron cửa tủ lạnh mất khoảng nửa ngay, chậm nhất là 1 ngày sẽ lắp đặt xong. 

Câu 3: Trong thời gian thay ron tủ lạnh thì tủ lạnh có dùng được không?

Vì nhân viên kỹ thuật phải mang cánh cửa tủ lạnh về xưởng để thay thế ron cửa, vì vậy trong thời gian chờ đợi khách hàng phải tạm ngưng sử dụng tủ lạnh. Ngưng mua thêm thực phẩm nếu như quý vị có ý định thay mới ron cửa tủ lạnh, tránh tình trạng thực phẩm bị hư hỏng. 

Câu 4: Ron thay mới có tuổi thọ bao lâu?

Đây là loại ron chính hãng nên thay mới tuổi thọ rất cao, chỉ cần bạn thường xuyên vệ sinh, lau vết bẩn, thức ăn bám dính trên đó thì ron cửa sẽ kéo dài vài chục năm. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đóng mở cánh cửa nhẹ tay, không nên dùng lực mạnh để mở đóng cửa tủ lạnh vì như vậy sẽ dễ bị bung tróc. Câu 5: Tôi có thể mua ron cửa tủ lạnh ở đâu?

Thiện Đức Thành là một đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại ron cửa tủ lạnh. Chúng tôi với các sản phẩm đa dạng mẫu mã, kích thước, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, không chỉ những loại ron cửa có sẵn chúng tôi còn nhận đặt hàng theo yêu cầu của khách. Các sản phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng từ nguyên vật liệu cho đến quá trình sản xuất và kiểm định trước khi đến tay người dùng. Vì vậy bạn có thể an tâm khi mua ron cửa tại chúng tôi. 

Trên đây là quy trình thay ron cửa tủ lạnh và những chia sẻ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề này. Còn thắc mắc gì nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé. 

Thùy Duyên