Phân loại và cách sử dụng ron cửa

Trang chủ »Tin tức »Phân loại và cách sử dụng...

Ron cửa không còn là vật dụng xa lạ với mọi người. Nó có công dụng che kín các khe hở và làm tăng độ kín khít cho các khung cửa. Trong tình hình mà các công trình hiện đại yêu cầu về khả năng cách âm, cách nhiệt, chống bụi bẩn xâm nhập ngày càng khắt khe hơn thì vai trò của ron cửa càng được nâng lên. Trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ các loại ron cửa cũng như cách sử dụng, qua đó giúp bạn biết cách phát huy được sản phẩm này tối đa. 

1. Phân loại ron cửa

Dựa vào công dụng và vị trí lắp đặt thì ron cửa được chia làm 3 loại chính là ron cao su, ron lông và ron chống cháy. + Ron cao su PVC

Đây là loại ron được làm bằng chất liệu cao su tự nhiên cùng với một số loại phụ gia khác. Sau khi chúng được pha trộn và đưa vào khuôn sẽ định hình thành thành phẩm. Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng sử dụng ron cao su bởi nó bền lâu mà giá lại rất phải chăng. 

+ Ron lông

Ron lông còn được gọi là ron lông nheo, một sản phẩm đã được trải qua quá trình xử lý công nghệ nano capsule nhằm mục đích chống gãy rụng và biến dạng. Ron lông được dệt từ các sợi Polypropylene đạt tiêu chuẩn, nhờ vậy mà nó giúp bề ngoài của ron được mịn màng hơn, phần đế và lông thẳng, không bị cong hay gấp khúc. Khi lựa chọn ron lông người dùng cần lưu ý sản phẩm phải mịn, không bị lồi lõm, lớp lông phải thẳng và không xảy ra tình trạng gấp khúc hay ngả nghiêng. + Ron chống cháy

Ron cửa chống cháy hay còn gọi là gioăng cửa chống cháy. Dòng sản phẩm này được ép bằng hợp chất than chì kết hợp cùng với chất dẻo chịu nhiệt graphite. Khi xảy ra tình trạng hỏa hoạn, nhiệt độ tăng lên cao thì ron cửa sẽ tự động biến dạng, che lấp kín toàn bộ khe hở giữa cánh cửa. 

2. Cách sử dụng ron cửa

+ Ron cao su PVC

Thông thường loại ron này sẽ được tạo khuôn sẵn và lắp đặt trực tiếp với cạnh hay bề mặt của vật thể. Chẳng hạn như cánh cửa, khung bao cửa, cạnh cửa sổ, mặt cưới cửa kính,… Ron cao su có thể dễ dàng tháo lắp mỗi khi có nhu cầu đổi mới hay thay bằng kích thước khác. Người dùng có thể sử dụng ron cao su để ngăn ngừa bụi bẩn, tránh thấm nước, làm kín khít các khe hở, không cho côn trùng hay vi sinh vật gây hại xâm nhập vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng để ron cửa để làm kín phòng điều hòa. Những sản phẩm ron cửa này hiện được bán với giá khá phải chăng, vì vậy mà bạn có thể yên tâm sử dụng trong gia đình. 

– Ron lông

Lắp đặt ron lông vào khung bao cửa hay gờ cánh cửa với mục đích giảm đi tiếng ồn khi đóng mở cửa. Ngoài ra, lắp đặt nó ở xung quanh khung cửa cũng giúp hạn chế được sự lỏng lẻo gây hư hỏng cửa mau. Một công dụng khác không thể không nhắc đến cửa ron lông nữa đó là giảm chấn khi va vào thành tường. Nếu lắp đặt loại ron này bên dưới chân cửa sẽ giúp ngăn ngừa côn trùng qua chân cửa, giảm tình trạng thoát hơi lạnh. 

Thị trường có 3 loại ron lông khác nhau. Đối với ron lông đế cứng bạn nên lắp đặt cho cửa nhôm. Loại ron lông đế mềm thích hợp sử dụng cho bề mặt cửa gỗ, sắt, nhôm, kính. Còn loại cuối cùng có đế tắc chuyên được sử dụng cho cửa gỗ. Bên cạnh đó, những sản phẩm có đi kèm với nẹp lớp fin sẽ giúp ngăn ngừa nước, khói bụi hiệu quả, phù hợp với phòng sử dụng điều hòa. 

+ Ron chống cháySử dụng ron chống cháy lắp vào các khung cửa gia đình, khi tiếp xúc với lửa ron có thể giản nỡ gấp 10 đến 20 lần so với kích thước ban đầu. Công dụng của ron chống cháy là cách ly ngọn lửa không để nó lan vào bên trong. Thời lượng của ron chống cháy có thể duy trì được bao lâu là còn tùy thuộc vào loại mà bạn lựa chọn, có thể là 30 phút, 60 phút, 90 phút hay 120 phút. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ các loại ron cửa và cách sử dụng nó. Còn thắc mắc điều gì nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé.

Thùy Duyên