Ưu điểm tuyệt vời của ron cửa kính chống cháy

Trang chủ »Tin tức »Ưu điểm tuyệt vời của ron...

Thay vì sử dụng cửa chống cháy hay những giải pháp chống cháy khá tốn rất nhiều kinh phí thì hiện nay nhiều gia đình có xu hướng chọn ron cửa kính chống cháy nhiều hơn. Vậy ron cửa kính chống cháy là gì, ưu điểm của nó ra sao, cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé. 

1. Ron cửa kính chống cháy là gì?Ron cửa kính chống cháy hay còn gọi là gioăng chống cháy. Đây là một loại ron được ép từ hợp chất than chì rồi sau đó kết hợp cùng chất dẻo Graphite với khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Thông thường, ron cửa kính chống cháy sẽ được lắp vào trong cánh cửa ra vào hay khung cửa. 

Trong hoạt động sản xuất cửa kính chống cháy hiện nay trên thị trường thì phụ kiện này được coi là lựa chọn không thể thiếu. Nó có công dụng chính đó là ngăn cản khói. Cụ thể, khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn ron cửa sẽ giúp bảo vệ tối ưu nhất nạn nhân, tránh tình trạng bị sặc hay ngạt khói. 

Hiện nay trên thị trường ron cửa kính chống cháy phần lớn được nhập từ Anh, Trung Quốc, Mỹ, Malaysia,… Bên cạnh đó, cũng có một số sản phẩm được sản xuất trong nước với chất lượng không hề thua kém. Vậy nên, nếu tài chính không cho phép người dùng hoàn toàn có thể chọn sản phẩm nội địa. 

2. Vật liệu sản xuất ron cửa kính chống cháy

Để sản xuất ron cửa kính chống cháy nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu tương đồng sodiem silicate kích hoạt ở nhiệt độ từ 100 đến 150 độ C để tạo thành một lớp bọt vững chắc, cách nhiệt hiệu quả, giúp nới rộng từ 5 đến 10 lần so với kích thước ban đầu. 

Vật liệu trương phồng cũng sẽ được kích hoạt ở nhiệt độ mức thấp hơn so với vật liệu ron cửa kính chống cháy ngăn khói. Rất lâu trước khi ron ngăn khói bị cháy, vật liệu trương phồng sẽ nở ra, bị kín cách khe hở xung quanh cửa, che kín khoảng hở giữa cửa và khung, qua đó tạo rào chắn ngăn không cho khói, lửa xuyên qua. 

Toàn bộ các sản phẩm ron cửa đều được trải qua quá trình xử lý nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn, phê duyệt và các quy định khác có liên quan đến việc kiểm soát khói, chống cháy, đảm bảo thuộc tính chịu được lửa của phụ kiện. Trước khi mang sản phẩm ra phân phối ngoài thị trường thì sản phẩm này cũng được kiểm định theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và mức chịu nhiệt tốt, hoạt động nhanh chóng khi chẳng may xảy ra hỏa hoạn. 

3. Ưu điểm của ron cửa kính chống cháySở dĩ người dùng nên sử dụng ron cửa kính chống cháy nhiều hơn bởi nó đem đến những lợi ích tuyệt vời như sau:

+ Khả năng chống cháy

Khi có lượng nhiệt tác động vào ron cửa kính sẽ tự động nở to gấp nhiều lần bình thường. Chúng sẽ giúp lấp đi các khe hở, ngăn không để khói, lửa và chống cháy hiệu quả. Về thời gian chống cháy của ron thì tùy theo kích thước của từng loại mà sẽ kéo dài 30 hay 90 phút. 

+ Hạn chế sự xân nhập của côn trùng

Mỗi khi lắp đặt ron cửa chống cháy, các khe hở chính giữa cánh cửa sẽ được lấp đầy. Vì vậy mà côn trùng cũng như bụi bẩn nhỏ nhất cũng khó có thể xâm nhập vào bên trong được. Đó chính là cách bảo vệ sức khỏe cũng như giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ. + Tiết kiệm năng lượng

Ngoài công dụng chính là chống cháy thì ron cửa kính còn có khả năng tiết kiệm điện năng tối đa. Bởi vì, khi sử dụng dòng sản phẩm này thì các khe hở cửa sẽ được bị lại, hơi lạnh không thể thoát ra bên ngoài. Vì vậy với những căn phòng sử dụng điều hòa sẽ giúp nhiệt lượng được bảo toàn, tiết kiệm năng lượng tối đa. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ron cửa chống cháy. Còn nếu thắc mắc gì về sản phẩm này hay đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp ron cửa kính chống cháy uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Sở hữu sản phẩm phong phú, chất lượng đảm bảo, giá bán cạnh tranh, chúng tôi tin sẽ không làm bạn phải thất vọng. 

Thùy Duyên