Cách sử dụng và dán ron cửa gỗ

Trang chủ »Tin tức »Cách sử dụng và dán ron...

Mặc dù thiết kế ron cửa gỗ rất đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm vẫn dễ thực hiện sai và không phát huy được công dụng của nó tối đa. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm và cách dán ron cửa, thông qua đó giúp bạn nắm rõ được quy trình thực hiện chính xác nhất. 

1. Cách sử dụng ron cửa gỗMuốn ron cửa gỗ đảm bảo phát huy được tính năng cũng như duy trì chất lượng lâu dài, ổn định thì người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

- Thứ nhất, phải tuân thủ mục đích sử dụng và quy định khi sử dụng. Tránh dán ron cửa lên da hay bất kỳ vị trí nào khác ngoài chân cửa và khung cửa gỗ. 

- Thứ hai, dù tên gọi của sản phẩm này là ron cửa gỗ, song nó không chỉ dán được cho cửa gỗ mà còn có thể ứng dụng được trên nhiều bề mặt cửa khác nhau như cửa sắt, cửa nhựa, cửa nhôm kính,…

- Thứ ba, tuyệt đối không sử dụng ron cửa gỗ ở trên các bề mặt lồi lõm, thô ráp, ẩm ướt vì như vậy chúng sẽ không phát huy được độ bám dính và rất dễ bị bong tróc. 

- Thứ tư, khi dán ron cửa gỗ mà có hiện tượng dư thừa hay nói một cách dễ hiểu đó là kích thước ron cửa dài hơn khung cửa thì sẽ gây lãng phí cũng như khó khăn cho quá trình đóng mở cửa. Bởi vậy trước khi chọn mua ron cửa bạn cũng nên đo đạc kích thước khung cửa, chân cửa cho thích hợp. Còn nếu chẳng may ron có dài hơn đôi chút bạn cũng có thể dùng kéo cắt bỏ bớt. 

- Thứ năm, hạn chế tối đa việc sờ tay lên trên bề mặt keo của ron cửa gỗ cũng như dán đi dán lại nhiều lần. Bởi cả hai việc làm này đều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng bám dính của lớp keo, khiến cho chúng không còn giữ được độ bám dính như ban đầu. - Thứ sáu, sau một gian sử dụng ron cửa gỗ có dấu hiệu bị dính bẩn thì bạn hãy dùng máy hút bụi hút sạch các lớp bụi bẩn và rác thải kẹt ở bên trong. Tiếp đó dùng khăn mềm nhúng vào bên trong nước ẩm hay dung dịch trung tính rồi lau nhẹ nhàng để loại bỏ vết dơ ở trên ron cửa. 

- Thứ bảy, ron cửa gỗ được làm bằng chất liệu cao su nên không thể ăn được. Tốt nhất gia chủ cần phải bảo quản cẩn thận, tránh xa tầm tay trẻ em. Nếu vô tình trẻ nuốt phải chúng thì cần mau chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị. 

- Thứ tám, điều kiện để ron cửa gỗ thích hợp là nhiệt độ môi trường không dưới 10 độ C. 

- Thứ chín, đối với ron lông thì để đảm bảo hiệu quả tối đa khi đóng hay mở cửa lớp thảm phải bị đè xuống từ 15 đến 25% là được. 

- Cuối cùng, nếu dán ron cửa gỗ mà muốn gỡ ra thì cần phải thực hiện mọi thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi bắt đầu từ vị trí đầu mút. 

2. Cách dán ron cửa gỗBước 1: Tiến hành làm sạch mọi bụi bẩn, nước dơ còn bám ở trên khung cửa hay vị trí cần dán ron cửa gỗ. Để thực hiện cũng rất đơn giản, dùng chiếc khăn mềm hay miếng vải lần lượt lau khô nước, cặn bẩn, vết ố,… để làm khung cửa sạch sẽ, khô ráo. 

Bước 2: Dùng tay gỡ nhẹ nhàng lớp giấy ở trên bề mặt cần dán ron cửa. Vừa gỡ bạn hãy vừa dùng tay giữ chặt ron vào cửa để dán đúng vào vị trí, tránh xê dịch. 

Bước 3: Sau khi đã dán kín bề mặt khung cửa hay chân cửa thì lấy kéo cắt bỏ đi phần ron thừa. Lấy tay nhấn mạnh ron để chúng bám dính vào khung cửa. Đóng cửa lại ít nhất 4 đến 5 giờ để chúng bám chắc hoàn toàn rồi mới sử dụng được. 

Hi vọng qua đây bạn có thể nắm rõ cách sử dụng và dán ron cửa gỗ như thế nào cho đúng. Còn thắc mắc gì hoặc đang cần tìm một địa chỉ bán ron cửa gỗ uy tín, chất lượng, giá rẻ, nhấc điện thoại lên và gọi cho công ty Thiện Đức Thành ngay hôm nay.

Lê Trinh