Cách vệ sinh ron cửa tủ lạnh tránh bị mốc

Trang chủ »Tin tức »Cách vệ sinh ron cửa tủ...

Ron cửa tủ lạnh được làm từ vật liệu cao su với công dụng đảm bảo sự kín khít của cửa, tránh hơi lạnh thoát ra ngoài, đảm bảo thực phẩm bảo quản bên trong luôn tươi ngon hơn. Song, sau một thời gian sử dụng ron cửa sẽ có dấu hiệu dính bẩn, bị ẩm mốc, nếu không kịp thời xử lý có thể gây nhiều phiền phức, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. 

1. Vì sao nên vệ sinh ron cửa tủ lạnh?

Như đã nói ở trên, ron cửa giúp hơi lạnh ở bên trong tủ lạnh không bị thoát ra ngoài trong suốt quá trình đóng cửa. Vậy nên, khi chúng có quá nhiều vết bẩn thì cửa sẽ không được đóng kín khít, chất liệu cao su sẽ đàn hồi kém đi. Tình trạng hở quá lâu thì hơi lạnh ở bên trong thoát ra làm thiết bị phải tăng năng suất để bù vào lượng khí lạnh, kết quả dẫn đến điện năng tiêu tốn không nhỏ, đồng thời thiết bị cũng nhanh hư hỏng. Vậy nên, định kỳ bảo quản vệ sinh ron cửa tủ lạnh là điều rất cần thiết. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà bạn có thể áp dụng phương pháp nào dưới đây để có thể phát huy được hiệu quả của nó tốt nhất. 

2. Mẹo vệ sinh ron cửa tủ lạnh

2.1. Làm sạch bằng muối

Bước 1: Sử dụng một bát muối ăn để loại bỏ ẩm mốc trên ron cửa tủ lạnh. Bởi muối có tác dụng khử trung rất tốt, cộng thêm baking soda giúp loại bỏ bụi bẩn li ti trên ron cửa cực kỳ hiệu quả. 

Bước 2: Hòa muối và baking soda với ít giấm, rượu vang trắng rồi khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp hoàn quyện vào nhau. 

Bước 3: Lấy miếng vải mềm nhúng vào dung dịch trước đó. Sau khi vải đã thấm hết thì dùng một chiếc đũa quấn miếng khăn quanh nó rồi luồng vào khe của gioăng cao su để lau sạch vi khuẩn, bụi bẩn. Vì ron cao cửa tủ lạnh khá nhỏ nên muốn làm sạch được hoàn toàn bụi bẩn bạn phải dùng đến chiếc đũa. 

2.2. Làm sạch bằng rượu hoặc cồnBước 1: Rượu vốn dĩ có công dụng làm sạch cao su và nhanh bay hơi nên bạn có thể tận dụng nó. Kết hợp cùng miếng gạc và thẻ cứng như card.

Bước 2: Đổ rượu vào bát rồi bỏ miếng gạch vào ngâm. Tiếp đó vắt nước, lấy miếng gạch quấn quanh tấm thẻ rồi luồng qua các khe nhỏ để vệ sinh ron cửa tủ lạnh cẩn thận cho đến khi sạch bong là được. 

2.3. Làm sạch bằng coca và rượuBước 1: Bạn có thể áp dụng tương tự như hai kỹ thuật trên bằng cách chuẩn bị rượu, coca với khí ga tác dụng làm sạch và một tấm thẻ card hay miếng gạc. 

Bước 2: Trộn hỗn hợp này theo tỉ lệ 1:1 trong chiếc bát rồi đỏ miếng gạc vào ngâm. Tiếp đó hãy vắt nước, lấy miếng gạch quấn quanh tấm thẻ và để nó luồng vào các khe của ron tủ lạnh để vệ sinh sạch sẽ. 

2.4. Vệ sinh ron tủ lạnh bằng kem đánh răngBước 1: Chuẩn bị kem đánh răng và bàn chải cũ, khăn ướt, khăn khô. 

Bước 2: Bôi kem đánh răng lên trên bề mặt của gioăng tủ lạnh. Tiếp đó đợi tầm 2 đến  3 phút rồi dùng bàn chải cũ nhúng một ít nước hãy chà nhẹ lên trên bề mặt. 

Bước 3: Sử dụng khăn ướt lau cho sạch kem đánh răng và bụi bẩn. Cuối cùng dùng khăn khô để lau lại mọi thứ một lần nữa là được. 

2.5. Dùng giấm và nướcBước 1: Chuẩn bị giấm và nước lọc, sau đó pha nó theo tỉ lệ 1:5, nghĩa là cứ 1 muỗng giấm thì cho 5 muỗng nước lọc. Cộng thêm đó là một vài giọt nước tẩy rửa. 

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp vừa tạo được rồi sau đó mang nó cọ nhẹ lên ron cao su tủ lạnh. Lúc này vết bẩn sẽ theo đó mà bong tróc ra. Cuối cùng bạn hãy dùng khăn khô làm sạch ron một lần nữa là được. 

Trên đây là những phương pháp vệ sinh ron cửa tủ lạnh hiệu quả nhất. Còn nếu ron cửa đã ẩm mốc và không thể làm vệ sinh được nữa thì hãy liên hệ với công ty Thiện Đức Thành để được tư vấn và cung cấp loại ron mới nhất, đảm bảo phát huy được hiệu quả trong quá trình sử dụng. 

Lê Trinh