Cách vệ sinh ron cửa tủ lạnh đơn giản nhất

Trang chủ »Tin tức »Cách vệ sinh ron cửa tủ...

Ron cửa tủ lạnh tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ nhưng nó góp phần rất lớn vào việc giữ hơi lạnh trong máy và tránh tình trạng thoát hơi ra ngoài, giúp thực phẩm được bảo quản tốt nhất. Theo thời gian ron cửa tủ lạnh sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị bám bẩn, lúc này bạn cần những bí quyết dưới đây để làm sạch nó hiệu quả.

1. Vì sao nên vệ sinh ron cửa tủ lạnh?

Như đã nói ở trên, ron cửa tủ lạnh được sử dụng để ngăn không khí bên trong tủ, giúp hơi lạnh không thoát ra ngoài trong suốt quá trình đóng tủ. Do đó, khi thường xuyên làm vệ sinh ron cửa tủ lạnh sẽ giúp thiết bị vận hành hiệu quả, đảm bảo năng suất và bảo quản thực phẩm tươi sống, giữ được độ lạnh cần thiết. Trong trường hợp ron cửa tủ lạnh bị dính quá nhiều bụi bẩn thì nó sẽ không hít chặt vào. Lúc này lớp cao su sẽ bị mất đi tính đàn hồi. Khi để ron hở quá lâu thì sẽ khiến hơi lạnh của thiết bị bị thoát ra ngoài. Trong khi đó cơ chế hoạt động của tủ lạnh là tăng năng suất để bù lượng khí lạnh, nhiệt lượng. Kết quả khiến cho điện năng tiêu hao ngày càng nhiều hơn, tủ lạnh nhanh hư hỏng hơn. 

2. Những mẹo làm sạch ron cửa tủ lạnh tại nhà

2.1. Làm sạch bằng muối

Bước 1: Muốn ăn vốn được biết đến có công dụng khử trùng hiệu quả. Còn baking soda có công dụng loại bỏ bụi bẩn nhỏ li ti mà thậm chí mắt thường không nhìn thấy. Chuẩn bị 2 nguyên liệu này giúp bạn vệ sinh ron cửa tủ lạnh hiệu quả hơn. Bước 2: Cho muối và baking soda vào cùng với ít giấm, rượu vang trắng và khuấy đều lên để tạo thành hỗn hợp. 

Bước 3: Dùng miếng vải mềm ngâm vào trong dung dịch vừa tạo được. Khi miếng vải đã thấm đều dung dịch thì dùng một chiếc đũa quấn miếng vải quanh nó rồi luồng vào khe ron cao su để làm sạch các vi khuẩn, bụi bẩn ở trên bề mặt. Vì ron cửa tủ lạnh khá nhỏ nên dùng đũa để tối ưu trong quá trình làm sạch là cách hợp lý nhất. 

2.2. Làm sạch bằng cồn hoặc rượu

Bước 1: Để thực hiện phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị rượu, miếng gạc và thẻ card cứng. Bước 2: Lấy một cái bát sau đó đổ rượu vào, bỏ miếng gạc vào và ngâm. Tiếp theo hãy vắt nước ra, lấy miếng gạch quấn quanh tấm thẻ luồn qua các khe nhỏ để thực hiện việc vệ sinh ron tủ lạnh. 

2.3. Làm sạch bằng coca và rượu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm rượu, coca, một tấm thẻ card cứng và miếng gạc. Bước 2: Lấy coca và rượu trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1 để có được hỗn hợp. Bỏ miếng gạc vào ngâm sau đó vắt lấy nước rồi dùng miếng gạch quấn quanh thẻ cứng luồn vào khe nhỏ của ron cửa. Chà nhiều lần qua lại cho đến khi vết bẩn bám trên ron cửa được loại bỏ hoàn toàn là được. 

2.4. Làm sạch bằng kem đánh răng

Bước 1: Để thực hiện phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu gồm kem đánh răng, bàn chải cũ, khăn ướt và khăn khô. Bước 2: Dùng kem đánh răng bôi lên trên bề mặt của ron cửa tủ lạnh. Tiếp đó đợi trong thời gian 2 đến 3 phút rồi sử dụng bàn chải cũ nhúng với một ít nước sạch chà nhẹ lên trên bề mặt của ron. 

Bước 3: Lấy khăn ướt lau sạch kem đánh răng và bụi bẩn. Tiếp đó dùng khăn khô để lau lại. 

2.5. Làm sạch bằng giấm và nước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm giấm và nước lọc. Đem hai nguyên liệu trộn cùng nhau theo tỉ lệ 1:5, nghĩa là 1 muỗng giấm với 5 muỗng nước lọc cùng một vài giọt nước tẩy rửa. Bước 2: Sử dụng bàn chải nhúng với hỗn hợp vừa pha được rồi cọ nhẹ lên ron cửa tủ lạnh. Khi vết bẩn được bong ra thì hãy dùng khăn khô lau sạch là được. 

Trên đây là những cách làm vệ sinh ron cửa tủ lạnh đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn đang thắc mắc chưa biết nên mua ron cửa ở đâu thì hãy liên hệ với công ty Thiện Đức Thành, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn sản phẩm tốt nhất. 

Lê Trinh