Các loại ron cửa chống cháy

Trang chủ »Tin tức »Các loại ron cửa chống...

Những năm gần đây thực trạng hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại đến con người và tài sản liên tiếp diễn ra. Chính vì vậy xu hướng lựa chọn những vật liệu xây dựng và phụ kiện chống cháy được ưu tiên nhiều hơn cho các công trình, điển hình là ron cửa chống cháy. Vậy sản phẩm này có đặc điểm gì, mua ở đâu, bài viết dưới đây chúng tôi giúp bạn hiểu rõ điều đó. 

1. Ron cửa chống cháy là gì?Ron cửa chống cháy là tên gọi khác của gioăng cửa chống cháy, nó là một phụ kiện quan trong cho cửa nhôm kính, cửa sắt, cửa gỗ,… Mục đích sử dụng loại ron cửa này là giúp kít khít các khe hở, đồng thời cũng tăng cường khả năng chống cháy, chịu nhiệt, chịu lửa của cửa. 

Thông thường, ron cửa chống cháy sẽ được lắp đặt ở xung quanh khung bao cửa. Khi có hỏa hoạn xảy ra, ron sẽ tự động giãn nở và gia tăng kích thước để bịt kín các khe hở ở khung và cánh cửa. Nhờ vậy mà khói không thể lan vào bên trong, khí độc và lửa cũng không tràn từ không gian này qua không gian khác. 

Một số lợi ích mà ron cửa chống cháy mang lại như sau:

- Giúp mà kín khít các khe hở giữa khung và cánh cửa, giảm thiểu không khí, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào trong không gian sinh sống của gia đình. 

- Ron cửa chống cháy cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả cho căn phòng. Kết cấu cánh dày giúp ngăn cản sự truyền âm, truyền nhiệt qua khe hở. 

- Với khả năng chịu nhiệt độ cao, ron giúp chống cháy, hạn chế hay làm chậm sự lan nhanh của lửa trong không gian. 

- Ron chống cháy giúp đảm bảo sự an toàn, chống thấm nước, nâng cao tuổi thọ của cửa, nhất là những công trình thường xuyên chịu tác động của thời tiết nắng mưa khắt nghiệt. 

2. Các loại ron cửa chống cháy phổ biến

Thị trường có nhiều loại ron cửa chống cháy khác nhau, trong đó có thể kể đến một số loại như sau:

- Ron cửa chống cháy có thiết kế mỏng, nhẹ dạng cuộn hay dạng thanh linh hoạt. Sử dụng loại ron cửa này giúp dễ dàng thi công cũng như gắn khung cửa hiệu quả. - Ron cửa chống cháy lông nheo hay loại có đệm cao su với công dụng giảm chấn, giảm tiếng ồn va đập cửa khi đóng mở. Ngoài ra, loại ron này cũng giúp gia tăng cách nhiệt, hạn chế sự truyền âm cho phòng kín, máy lạnh. 

- Ron cửa chống cháy dành cho cửa thép sẽ có đặc điểm phức tạp hơn. Cụ thể, lớp vỏ bọc ngoài chất liệu PVC có công dụng cách âm, cách nhiệt, giảm sự lan nhanh của khói lửa trong công trình, chịu nhiệt độ cao. 

3. Mua ron cửa chống cháy ở đâu?

Lắp đặt ron cửa chống cháy vào trong khung cửa giúp hoan thiện kết cấu, đảm bảo sự ổn định, ngăn khói lửa hiệu quả. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là không phải ai cũng biết địa chỉ mua ron cửa chống cháy chất lượng, giá rẻ. Thấu hiểu điều đó công ty Thiện Đức Thành ra đời và trở thành đơn vị đáng tin cậy cho khách hàng. Tại công ty chúng tôi với đa dạng các loại ron cửa chống cháy khác nhau. Tất cả đều được sản xuất theo dây chuyền khép kín, đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước, khả năng chịu nhiệt, giãn nở tuyệt vời. Thậm chí với khách hàng có yêu cầu đặc biệt có thể đặt hàng gia công ron cửa chống cháy theo yêu cầu về kích thước, giới hạn chịu nhiệt, đặc điểm cấu tạo,… để phù hợp với bộ cửa của gia đình. 

Toàn bộ ron cửa mà công ty Thiện Đức Thành phân phối đều có tem nhãn đầy đủ, thông tin kỹ thuật và đơn vị sản xuất, tránh hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt khi mua sản phẩm tại công ty chúng tôi bạn còn được vận chuyển lắp đặt tận nơi. Tất cả những sản phẩm ron cửa đều được bảo hành đầy đủ, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 

Lê Trinh